Giải ngoại hạng Anh hôm nay và các thay đổi năm 2022/2023

Ngoại hạng Anh hôm nay nói riêng và năm 2022/2023 có nhiều điều chỉnh đáng kể. Thông tin này từ chính Liên đoàn Bóng đá Anh (FA) đưa ra. Mời anh em cùng tìm hiểu để có được những thông tin quan trọng của giải bóng này. Chuyên gia Soikeobong.tv luôn nhanh chóng cập nhật các thông tin mới nhất để anh em tiện lợi trong quá trình theo dõi.

Thông tin đổi mới của ngoại hạng Anh hôm nay và năm 2022/2023

Để hạ bớt tính khắc nghiệt của giải đấu bóng đá ngoại hạng Anh. Thì Liên đoàn Bóng đá Anh (FA) mới đây đã vừa đưa ra các điều chỉnh đáng kể về sự thay đổi của giải bóng đá này.

Được phép thay đổi 5 người trong mỗi trận

Ngoại hạng Anh hôm nay thay đổi 5 người mỗi trận

Kể từ mùa giải 2022/23 thì những câu lạc bộ của Ngoại hạng Anh đều được phép có 5 thay đổi người cho từng trận đấu. Nghĩa là tăng lên so với mức được cho phép thời điểm trước là 3. Thực tế luật này được áp dụng gần 2 năm nay ở hầu hết những giải đấu khác toàn thế giới trừ giải bóng đá Ngoại hạng Anh.

Trước đó thì những vị HLV giải đấu này đều không ít lần phàn nàn, yêu cầu áp dụng cơ chế thay 5 người mỗi trận. Đối với Liên đoàn bóng đá Anh (FA) sau khi đã lắng nghe cũng như tiếp thu ý kiến thì đều quyết định thông qua điều luật mới như thế này.

Sự thay đổi trên chắc chắn đều mang lại lợi thế trực tiếp đối với đội bóng lớn trong quá trình xoay tua. Cũng như đảm bảo nhân sự có thể trải đều cho toàn bộ mặt trận khác nhau. Đặc biệt không thể nào bỏ qua các đội bóng với sự thay đổi, điều chỉnh thường xuyên về đội hình như là Man City hay là Chelsea…

Ngoài ra mỗi một cầu thủ đều có thể chơi được đến 38 trận ở giải đấu ngoại hạng Anh cũng như tham dự những trận đấu cúp. Chưa kể nhiều cầu thủ cần trở về đội tuyển quốc gia nhằm hội quân ở sân chơi quốc tế. Chính toàn bộ điều này làm cho thể lực các cầu thủ không đảm bảo được.

Ngoại hạng Anh hôm nay có sự thay đổi luật đá phạt đền

Ngoại hạng Anh hôm nay luật đá phạt đền

Nhằm tránh thực hiện những quả đá phạt 11m vì vi phạm quy định vị trí giữa thủ môn cũng như cầu thủ đối phương khi thực hiện cú penalty. Thì những quy định luật đá có sự thay đổi sao cho phù hợp. Khi quả bóng được đá đi lúc đó thủ môn có ít nhất một chân chạm hay để sau vạch goalline.

Với điều luật trước đó, nếu thủ môn đặt một chân trước và một chân sau goalline khi quả bóng được đá đi. Thì điều này đều bị xem là phạm luật. Chính điều này có thể khiến cho việc bay người của thủ môn gặp nhiều khó khăn. Vì vậy trước đó có không ít lần họ bị lỗi trực tiếp nên cần thực hiện quả 11m lại.

Ở mùa giải mới Ngoại hạng Anh thì ban tổ chức thay đổi yêu cầu hoãn về trận đấu. Trước đó vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên nhiều trận đấu bị hoãn, không thể thi đấu. Bởi các đội đều có thông báo không tham gia. Chính điều này làm cho giải đấu ngoại hạng Anh gần như là bị tê liệt. Chẳng thể nào diễn ra đúng được như dự kiến ban đầu.

Để có thể khắc phục thì FA lập tức đưa ra sự điều chỉnh riêng. Cụ thể các mong muốn liên quan tạm hoãn trận đấu chỉ chấp thuận nếu CLB ấy đưa ra đầy đủ lý do bất khả thi trong việc tham gia trận đấu. Hơn nữa đội bóng cũng chỉ được xem xét hoãn trận đấu nếu trong đội hình đăng ký trước trận còn khoảng 15 người thi đấu bao gồm cả thủ môn.

Các quả bóng mới cho ngoại hạng Anh hôm nay

Ngoại hạng Anh hôm nay có 10 quả bóng

Để có thể tránh lãng phí thời gian khi diễn ra trận đấu. BCT cũng bố trí 10 quả bóng trên sân nhằm hạn chế thời gian bóng chết thấp nhất. Khi ấy sẽ có 1 quả bóng xuất hiện trên sân, 1 quả dự phòng còn 8 quả còn lại được bố trí ở dọc đường biên lẫn sau khung thành. Bên cạnh đó các đội cũng phải có ít nhất 8 trợ lý nhặt bóng cho mỗi trận đấu. Mặt khác cần giao tiếp bằng mắt cùng những cầu thủ trước khi đưa bóng trở lại cho họ.

Thêm những điều đặc biệt cho ngoại hạng Anh hôm nay 2022/23

Thị trường chuyển nhượng hè 2022 sẽ thấy rõ các đội bóng top đầu của Ngoại hạng Anh luôn mạnh tay chi tiêu để mang về “bom tấn” chất lượng như: Erling Haaland dành cho Man City, Darwin Nunez dành cho Liverpool hay Kalidou Koulibaly dành cho Chelsea…

Tất nhiên với sự chi tiêu mạnh tay này thì mùa giải 2022/2023 hứa hẹn cực kỳ đáng xem trong việc đua tranh ngôi vương. Bên cạnh đó cuộc chiến giành vé Champions League mùa sau cũng vô cùng hấp dẫn bởi Arsenal hay Tottenham đều sẵn sàng trở lại…

Lời kết

Chúng ta vừa tìm hiểu những đổi mới của ngoại hạng Anh hôm nay 2022/23. Chuyên gia kèo bóng đá TV mỗi ngày đều luôn cập nhật thông tin soi kèo mới nhất. Để qua đó giúp anh em có được chiến lược, định hướng chơi cá cược bóng đá mang lại chiến thắng cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

ball.pngKèo
trực tiếp