Guardiola đã cam kết ở lại Man.City ít nhất ở mùa tới

HLV Pep Guardiola đã đẩy nhanh quá trình tìm giải pháp cho vấn đề mà Manchester City bị cáo buộc vi phạm các quy tắc tài chính của Premier League. Tuy nhiên, ông đã cam kết rằng sẽ tiếp tục dẫn dắt đội bóng nhà vô địch Anh trong mùa giải tiếp theo.

Vào tháng 2, Manchester City đã bị Premier League buộc tội với hơn 100 trường hợp vi phạm các quy tắc tài chính trong khoảng thời gian từ mùa giải 2009-2010 đến 2017-2018. Tuy nhiên, đội bóng này đã phủ nhận mọi cáo buộc. Vấn đề của Manchester City, đội vừa đăng quang chức vô địch lần thứ 3 liên tiếp và lần thứ 5 trong 6 mùa giải gần đây, đã được chuyển giao cho một Ủy ban kỷ luật độc lập, với quy trình tố tụng được bảo mật và xử lý kín.

Guardiola đã cam kết ở lại Man.City ít nhất ở mùa tới

Mặc dù vậy, HLV Guardiola đã một lần nữa tuyên bố tin tưởng vào sự vô tội của Manchester City và cam kết tiếp tục đứng dẫn dắt đội bóng. Trước chuyến làm khách tới Brighton, ông 52 tuổi, người Tây Ban Nha, cho biết: “Tôi sẽ tiếp tục ở lại mùa tới. Đừng lo lắng về các cáo buộc với 100 trường hợp vi phạm từ Premier League, chúng tôi sẽ vẫn ở đây”.

Dự đoán của các nhà quan sát cho thấy quá trình xử phạt có thể kéo dài trong nhiều năm, tuy nhiên, HLV Guardiola muốn một quyết định được đưa ra một cách nhanh chóng, để xóa bỏ sự đen tối mà các cáo buộc đã giăng lên những thành tựu mà ông đã đạt được cùng đội bóng. “Tôi muốn Premier League hoặc các trọng tài đưa ra quyết định càng sớm càng tốt,” Guardiola nhấn mạnh. “Nếu chúng tôi đã làm sai điều gì đó, mọi người sẽ biết. Và nếu chúng tôi, như chúng tôi tin tưởng, đã là một CLB tuân thủ đúng đắn trong nhiều năm, thì mọi người sẽ ngừng đề cập đến điều đó. Chúng tôi sẽ rất vui lòng nếu có một kết quả ngay trong ngày mai, ngay trong buổi chiều hôm nay càng tốt. Cuối cùng, công bằng là điều tôi biết rằng những gì chúng tôi đã giành được trên sân là hoàn toàn xứng đáng”.

Guardiola đã cam kết ở lại Man.City ít nhất ở mùa tới

Chỉ còn hai trận đấu nữa, bao gồm trận chung kết FA Cup với Manchester United và trận chung kết Champions League với Inter Milan, để hoàn thành “cú ăn ba” đầy ấn tượng cùng Manchester City. Đây là một thành tựu chỉ có Sir Alex Ferguson từng đạt được với Manchester United vào năm 1999. Khi được hỏi về việc chiến thắng có thể ảnh hưởng đến quyết định của ông về tương lai với Manchester City, HLV Guardiola cho biết: “Hiện tại, tôi không suy nghĩ về việc ra đi. Nhưng ai có thể biết được? Tôi muốn tiếp tục ở đây trong mùa giải tới, không phụ thuộc vào kết quả của hai trận đấu sắp tới. Tuy nhiên, thật lòng mà nói, tôi không biết cảm giác sẽ thế nào, dù chiến thắng hay thua trong hai trận chung kết trước mắt. Tôi vẫn còn hợp đồng và khi tôi ký kết, đó là vì sự tôn trọng mà tôi dành cho CLB”.

Xem thêm nhiều tin Thể Thao mới nhất được cập nhật mỗi ngày tại Soikeobong tv

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

ball.pngKèo
trực tiếp
boxchat button