World Cup 2022 tổ chức ở đâu? Địa điểm và thời gian cụ thể

Thắc mắc World Cup 2022 tổ chức ở đâu được khá nhiều người quan tâm và thắc mắc. Nếu cũng yêu thích và muốn tìm hiểu địa điểm, thời gian tổ chức WC 2022 để tiện lợi sắp xếp đi xem. Vậy thì bài viết ngay dưới đây chúng ta cùng đi vào phân tích để nắm bắt và có được đầy đủ thông tin để tiện lợi trong việc theo dõi WC 2022 này.

Tìm hiểu World Cup 2022 tổ chức ở đâu – Địa điểm và thời gian

Năm nay WC 2022 có sự thay đổi bất ngờ về thời gian diễn ra. Không phải là mùa hè nữa mà là mùa Đông, vậy cụ thể thời gian ra sao, chúng ta cùng tìm hiểu.

Địa điểm tổ chức World Cup 2022

Qatar chính là đất nước đăng cai tổ chức World Cup 2022, Qatar nổi tiếng giàu có bất nhất và có nhiều điểm du lịch nổi tiếng. Đây cũng chính là quốc gia Vùng vịnh nhỏ bé với khá nhiều các nghịch lý thú vị. Mặc dù giàu dầu mỏ tuy nhiên cần nhập khẩu thực phẩm. Mặc dù chính quyền chuyên chế thế nhưng lại ủng hộ các cuộc đấu tranh dân chủ nước ngoài.

Và đất nước Qatar có 2.6 triệu người, là nơi có thu nhập bình quân đầu người cao nhất trên thế giới. Trung bình thu nhập mỗi năm lên đến 129.700 USD. Mặc khác người Qatar cũng là chủ nhân khối tài sản có giá trị hơn 335 tỷ USD trên thế giới. Bao gồm cả tòa nhà The Shard tại London và hiện tại đây chính là tòa nhà cao nhất châu Âu.

World Cup 2022 tổ chức ở đâu

Thời gian diễn ra WC 2022

Sau khi đã biết World Cup 2022 tổ chức ở đâu, thì chúng ta cùng đi vào thời gian diễn ra WC 2022. Kỳ WC 2022 này được tổ chức vào cuối năm, thay vì diễn ra vào mùa hè giống như truyền thống. FIFA quyết định kỳ World Cup 2022 diễn ra từ 21/11 đến ngày 18/12/2022.

Lý do cho việc thay đổi này, bởi vì thời tiết tháng 6 và 7 ở quốc gia Tây Á rất khắc nghiệt. Nhiệt độ nơi đây thường xuyên duy trì mức 40 độ và đồng thời còn kèm theo cả cái nắng rất chói chang. Mặc dù Qatar đề xuất phương án dùng năng lượng mặt trời nhằm làm mát toàn bộ địa điểm thi đấu World 2022 này. Nhưng FIFA nghiêng về phương án thay đổi lịch thi đấu giúp cho các đội tuyển dễ dàng trong việc thích nghi.

Vào tháng 11 và 12 thì nhiệt độ trung bình ở Qatar chính là 20 độ C. Do vậy đây được xem là điều kiện lý tưởng giúp cho cầu thủ cũng như người hâm mộ có được thời gian tận hưởng bầu không khí tốt nhất.

Thòi gian tổ chức World Cup 2022

Một số thông tin khác liên quan đến World Cup 2022

Cuối cùng sau khi đã nắm rõ về World Cup 2022 tổ chức ở đâu thì chúng ta cùng đi vào tìm hiểu một số thông tin liên quan đến WC 2022 này.

1. Vòng chung kết World Cup 2022 có bao nhiêu đội tham gia?

Chủ tịch FIFA quan tâm nhiều đối với đề xuất từ Liên đoàn Bóng đá Nam Mỹ trong việc mở rộng World Cup 2022 tại Qatar. Nghĩa là sẽ tăng từ 32 đội lên con số 48 đội, thay vì phải đợi đến năm 2026.

Thông tin từ tháng 1 năm ngoái thì FIFA thông qua việc VCK WC 2026 tăng từ 32 đội lên con số 48 đội. Và hiện tại Ma Rốc cạnh tranh cùng liên minh Bắc Mỹ nhằm giành quyền đăng cai World Cup 2026. Nhưng ở đại hội Buenos Aires (Argentina) thì Chủ tịch CONMEBOL Alejandro Dominguez đã trao cho Chủ tịch FIFA Gianni Infantino bức thư được ký gửi từ 10 liên đoàn thành viên của khu vực. Nội dung chính là kêu gọi World Cup nên gia tăng đội tham gia lên 48 sớm hơn, mà cụ thể là World Cup 2022.

Chính sự thay đổi này sẽ gây ra ảnh hưởng lớn cho các giải đấu tại cấp CLB ở châu Âu. Các quan chức của FIFA cố gắng trong việc thuyết phục nhà tổ chức các giải đấu lớn châu Âu thay đổi để phù hợp. Kể từ mùa giải 2020 thì nước Anh cũng bắt đầu có kỳ nghỉ đông như một số giải đấu khác. Thế nhưng thường thì các giải nghỉ đông từ giữa tháng 12, còn vào năm 2022 này cần phải tính toán lại.

thông tin World Cup 2022

2. Quy định khi đến Qatar theo dõi World Cup

Qatar cũng có một số các quy định cụ thể dành cho người hâm mộ khi đến đây tham gia cổ vũ và theo dõi các trận đấu.

Du khách cần ăn mặc phù hợp, phụ nữ không được mặc quần đùi hay áo hở vai tại các nơi công cộng như ở Trung mua mua sắm, cơ sở chăm sóc sức khỏe hoặc là tòa nhà chính phủ.

Quy định về đồ uống có cồn tại Qatar cũng vô cùng nghiêm ngặt. Người hâm mộ không được tiêu thụ thức uống này ở đường phố hay ở nơi công cộng. Trường hợp có vi phạm thì khả năng bị xử phạt hành chính hay bị phạt tù 6 tháng.

Chủ nhà Qatar cho phép mặc trang phục áo ba lỗ, quần đùi và còn cho phép uống rượu ở một số khu vực riêng biệt cho người hâm mộ. Những hành vi như say rượu hay khiếm nhã ở nơi công cộng vẫn đều bị xử phạt.

Trước khi đến Qatar dự kiến khoảng 1.5 triệu người hâm mộ cần đăng ký Hayya. Đây là thẻ thông hành cá nhân cho phép vào cửa và dùng miễn phí phương tiện giao thông công cộng trong các ngày thi đấu và vào sân vận động.

Lời kết

Vậy là với những phân tích trên đây đã giúp cho bạn đọc biết được World Cup 2022 tổ chức ở đâu. Đồng thời cùng một số thông tin thú vị khác, hy vọng rằng WC 2022 tại Qatar sẽ được diễn ra thành công tốt đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

ball.pngKèo
trực tiếp